Thứ Ba, 22 tháng 11, 2022

Cây cối thay áo vàng quanh ngôi chùa giữa núi

15:16:00

Hàng năm, cứ đến mùa thu, chùa Guinsa lọt thỏm giữa thung lũng hẹp dưới chân dãy Sobaek, huyện Danyang, tỉnh Chungcheong Bắc lại được nhiều tạp chí du lịch xứ Hàn xếp trong top 'điểm đến hàng đầu' tại Hàn Quốc.

Ảnh nguồn @Hansol - Photography

Xung quanh Chùa Guinsa, cây cối 'thay áo' rực rỡ khi sang thu, khung cảnh đẹp ngỡ ngàng, thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm. Vì nằm sâu trong thung lũng nên ngôi chùa có cấu trúc độc đáo với những tòa nhà xây dọc theo chân núi, mang đến trải nghiệm thị giác thú vị khi nhìn từ trên cao, thu hút du khách lẫn người hành hương. 

Ảnh nguồn @foto_jinb

Chùa thành lập năm 1945, được xem là khá 'trẻ' so với nhiều ngôi chùa khác ở Hàn. Đây là trụ sở chính của phái Cheontae thuộc Phật giáo Hàn Quốc, đồng thời là trung tâm hành chính của hơn 140 ngôi chùa khắp nước. 

Ảnh nguồn @Instagram kimvo97

Tuy kiến trúc của Guinsa vẫn giống đa số chùa Phật giáo Hàn Quốc, du khách dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ở cấu trúc cao, nhiều tầng, thay vì một hoặc hai tầng điển hình như các chùa Phật giáo ở xứ sở kim chi. Một số ý kiến cho rằng điều này do hạn chế của địa hình thung lũng và nhờ kỹ thuật xây hiện đại. 

Ảnh nguồn @Instagram kimvo97

Một số tòa nhà sử dụng mái ngói đen phổ biến thường thấy trong các ngôi chùa truyền thống du lịch Hàn Quốc, một số thay thế bằng mái ngói tráng men tương tự mái nhà của Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Ngoài ra, còn có vài tòa nhà mang kiến trúc na ná Cung điện Potala ở Lhasa (Tây Tạng). Nơi này có sức chứa khoảng 10.000 người. Chùa duy trì và vận hành hệ thống trang trại lớn, đủ cung cấp nhiều nguyên liệu tươi để nấu món chay miễn phí cho tất cả nhà sư, phật tử lẫn du khách ghé thăm. 

Ảnh nguồn @Instagram kimvo97

Nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vào mùa thu, năm 2021, địa điểm này là một trong những nơi check in nhiều nhất trên Instagram tại Hàn Quốc, theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc. Năm ngoái, chùa đón khoảng 300.000 du khách, chủ yếu là khách nội địa do ảnh hưởng Covid-19. Thời trước dịch, lượng du khách ghé đây đông hơn.

Ảnh nguồn @Instagram kimvo97

Chùa bị thiêu rụi một lần trong chiến tranh, sau đó được xây dựng lại vào năm 1966. Khu phức hợp hiện có hơn 50 tòa nhà lớn, nhỏ và vẫn đang được mở rộng. Du khách phải mất cả ngày trời mới khám phá hết khuôn viên ngôi chùa. 

Ảnh nguồn @Instagram kimvo97

Đến đây vào mùa thu, du khách như lạc vào thế giới thần tiên, xung quanh lá phong, ngân hạnh thay màu rực rỡ, rất đẹp. 

Ảnh nguồn @namchosun_landscapes

Mùa thu kết thúc, lá rụng khiến không khí ở đây trở nên ảm đạm. Đây cũng là mùa du lịch thấp điểm ở Guinsa. Tuy nhiên, sang giữa mùa đông, cả ngôi chùa sẽ được phủ một lớp tuyết trắng, dày đẹp như tranh. 

Gợi ý tour Hàn Quốc lý tưởng cho gia đình vào dịp cuối năm từ Lữ Hành Fiditour - Vietluxtour bạn ơi! 
Liên hệ ngay đến Lữ hành Fiditour để được tư vấn và báo giá tốt nhất, chân thành cảm ơn Quý Khách đã đọc bài viết. Trân trọng!

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top