Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Lạc bước trước thành phố Wakayama đẹp như tranh

15:26:00

Thành cổ Wakayama nằm ở trung tâm thành phố Wakayama khí hậu mát mẻ quanh năm. Được bao quanh bởi rừng anh đào phía đông nam là Chùa Kimiidera, một bên là thị trấn, một bên nhìn ra biển. Chỉ cách Osaka khoảng 1h, Wakayama là điểm đến lý tưởng quanh năm.

Nếu bạn tình cờ ghé thăm Wakayama vào mùa xuân và muốn thưởng thức hoa anh đào nở sớm cũng như cảnh quan tuyệt đẹp ở thành phố cảng này thì Chùa Kimiidera nên là điểm dừng chân tiếp theo sau thành Wakayama. Sở dĩ có tên là Kimiidera bởi trong sân chùa có 3 giếng nước với mạch nước ngầm tinh khiết là Kisshosui, Shojosui and Yoryusui. 


, ảnh @poruric

Đến với thành Wakayama đừng bỏ lỡ cơ hội đi qua cầu Ohashi Roka. Cầu Ohashiroka bắc qua dòng nước nhỏ để đi vào khu vườn nhưng được mệnh danhh là cây cầu lạ nhất nước Nhật. Bởi từ bên ngoài nhìn vào bạn sẽ chẳng thể thấy được nó, đặc biệt cầu nghiêm một góc 11 độ nên để có thể đi qua cầu bạn phải bỏ dép và bám thật chắc vào thân cầu nếu muốn vượt qua. 


, ảnh @vvagabondages

Thật ra vẫn có một lối đi khác nhưng tại sao lại bỏ qua một trải nghiệm thú vị này đúng không nào?


Bên trong cầu Ohashi Roka, ảnh @em_luxton

Ở phía nam của thành còn có cả một sở thú là nơi sinh sống nhiều loài động vật khác nhau và có cả một khu vực dành cho những loài chim. Đây cũng là sở thú yêu thích của trẻ em và những người dân tại Wakayama, nhất là mọi người đều được vào cửa miễn phí mà không phải mất một khoản tiền nào.


Trong thành cổ Wakayama vào xuân, ảnh @sora_yu_ri

Đến Wakayama thì phải đến thành Wakayama bởi đây là nơi giúp bạn quan sát toàn bộ khung cảnh của “người đẹp ngủ” du lịch Nhật Bản nhưng phải lưu ý thời gian mở cửa của thành bởi có những ngày thành Wakayama sẽ đóng cửa không phục vụ khách tham quan. Ngày nghỉ định kì của thành Wakayama là từ ngày 29 đến 31 tháng 12. Từ ngày 20 tháng 7 đến 31 tháng 8.

Koyasan – Ngôi chùa ngàn năm tuổi

Koyasan nổi tiếng là ngôi chùa Phật giáo ngàn năm tuổi tại Wakayama. Được xây dựng cách đây 1.200 năm – năm 816, Koyasan ngôi chùa của dòng Phật giáo Shingon bí truyền được Kobo Daishi truyền vào Nhật Bản và ông cũng là một trong những nhân vật tôn giáo được tôn sùng tại Nhật Bản.


Khung cảnh thanh bình tại chùa Koyasan, ảnh @baldcoley

Nằm trên ngọn núi Koya, một trong những ngọn núi cao của Wakayama, đến với Koyasan là đến với khu rừng nguyên sinh, những ngọn núi linh thiêng và tự mình trải nghiệm vẻ đẹp của tự nhiên trong suốt con đường lên đến chùa Koyasan.


Con đường dẫn đến Koyasan, ảnh @nate_2k

Ý nghĩa của Koyasan, hàng ngàn di tích bằng đá tại Okunoin và cả ngôi đền Kongobuji được xây dựng để kỉ niệm 1.150 năm Shingon được truyền vào Nhật Bản những di tích xung quanh tại Koyasan đã tạo nên sự huyền bí của nơi đây và được Unesco công nhận là Di sản thế giới vào năm 2004.


Hàng ngàn di tích đá tại Okunio, ảnh @nattmaran

Đặc biệt Koyasan còn là một trong những nơi hành hương nổi tiếng của những người theo đạo của Nhật Bản. Đây cũng chính là nơi an nghỉ của Kobo Daishi – người đã có công trong việc đưa Shingon đến Nhật Bản.

Và nếu đã đến Koyasan thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức Shojin Ryori - Ẩm thực chay của Phật Giáo Nhật Bản và tham gia vào một trong những hoạt động Phật giáo tại đây như chép kinh, ngồi thiền…


Shojin Ryori

Tất cả sẽ đưa bạn khỏi những suy nghĩ, âu lo và hướng đến sự thanh thản, thoải mái trong con người mình và làm cho cuộc hành trình đến Koyasan của bạn ý nghĩa hơn.

Chùa Dojo-ji – Nơi gắn với câu chuyện tình yêu

Dojo-ji là ngôi chùa theo phái Tendai nằm ở Wakayama. Chùa được xây dựng năm 701 và là di sản văn hóa quan trọng của đất nước hoa anh đào này. Chùa Dojo-ji gắn liền với một truyền thuyết về nhân vật Anchin và Kiyohime trong câu chuyện “Dojo-ji mono. 


Ngôi chùa với hơn 1.300 tuổi

Chùa Kimii-dera – Nơi đón mùa xuân sớm nhất vùng Kansai

Kimii-dera là ngôi chùa tiếp theo tại Wakayama và có tên gọi chính thức là Kimiisangohoji Gokokuin, được thành lập vào năm 770. Đây là chốn hành hương thứ 2 nằm trong 33 nơi hành hương ở phía Tây Nhật Bản.


Cổng vào chánh điện chùa Kimii-dera

Trong chùa có nhiều tài sản văn hóa quan trọng như cổng vào chùa "Romon", gác chuông "Shoro" tượng phật Quan Âm nghìn tay bằng gỗ... Bước qua cổng Romon của chùa Kimii-dera, du khách sẽ bắt gặp một cầu thang đá rất dốc với 231 bậc thang dẫn đến chánh điện nằm ở trung tâm chùa. Con dốc với bậc thang đá này được gọi là "Kechien-zaka" nơi được cho là rất linh ứng về tình duyên và con đường con danh sự nghiệp.


Bước qua hết những bậc đá tại Kechien-zaka bạn sẽ gặp may mắn trong mọi việc, ảnh @ikk10366

Đặc biệt chùa Kimii-dera nổi tiếng là nơi có hoa anh đào nở sớm ở miền Kansai với khoảng 500 cây hoa anh đào được trồng bên trong khuôn viên. Vào mùa xuân, hoa anh đào tại chùa đua nhau khoe sắc, thu hút đông đảo du khách đến tham quan viếng chùa và ngắm hoa.

* FIDITOUR.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR NHẬT BẢN GIÁ TỐT LIÊN HỆ (090.996.1667 GẶP MS.THÚY LINH - 0165.822.9298 GẶP MS.LAN ĐÀI)

• Tour Nhật Bản 7N6: KHÁM PHÁ HẢI TRÌNH TRUNG - NHẬT- HÀN VỚI DU THUYỀN QUANTUM OF THE SEAS

• Tour Nhật Bản 6N5: NHẬT BẢN MÙA HOA ANH ĐÀO (OSAKA - KYOTO - NAGOYA - GIFU - NÚI PHÚ SỸ - TOKYO)

• Tour Nhật Bản 5N4: NHẬT BẢN (TOKYO - NÚI PHÚ SỸ - HIDA - TAKAYAMA - GIFU)

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top