Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Hào hứng chờ đón lễ hội mùa xuân đặc sắc tại Singapore

16:02:00

Lễ hội mùa xuân tại Singapore, cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Nhưng do Singapore là một quốc gia đa văn hóa nên sự thể hiện phong phú của các sắc màu văn hóa, được thể hiện trong các lễ hội lớn tại Singapore, hút hồn du khách nước ngoài. Còn chờ gì nữa chúng ta hãy cùng khám phá những lễ hội này.
Lễ hội Giáng sinh ở Singapore, ảnh từ @fiditour

Bắt nguồn từ Phương Tây có rất nhiều nước cũng tổ chức lễ hội này, mỗi nước lại có một nét đặc trưng một vẻ đẹp riêng. Đối với Singapore đây được xem là lễ hội dài nhất ở đây bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Trên con đường Orchard người ta trang trí vô số các ngọn đèn lấp lánh với nhiều màu sắc khác nhau để chiếu sáng cho các tiết mục sẽ được biểu diễn. Nhà, các con đường, ngõ hẻm, tất cả đều được trang trí với những ánh đèn bắt mắt, lấp lánh tạo được nét độc đáo riêng của người Singapore. Tour singapore tháng 12 rất được du khách nước ngoài thích thú.

Lễ hội ăn mừng năm mới, ảnh từ @fiditour

Ở Singapore lễ hội ăn mừng năm mới sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, trong đó khu Hoa kiều thường tổ chức lễ hội kéo dài 15 ngày bắt đầu từ tháng 1. Vào lễ hội năm mới, những ngôi đền, chùa đều mở cửa để du khách và dân địa phương đến cầu nguyện bình an, may mắn, sức khỏe của người thân trong năm mới. mua he Singapore Các hàng quán, cửa hàng bán món gỏi cá và nhiều đồ vật trang trí cần thiết trong ngày lễ hội mừng năm mới, người dân đều mua sắm để trang trí lại nhà cửa thật mới, thật đẹp để đón năm mới. Vào ngày Tết Nguyên Đán người dân ở đây sẽ cùng nhau xem thả đèn hoa đăng và tham gia cuộc diễu hành Chigay tại Marina.

Lễ hội nghệ thuật Singapore, ảnh từ @fiditour

Lễ hội Nghệ thuật Singapore vốn là một hoạt động nghệ thuật quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1977 nhằm tôn vinh những tên tuổi tiên phong của giới nghệ thuật trong nước và lễ hội này đã được phát triển thành một lễ hội mẫu mực, quan trọng và hiện trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất tại Châu Á trong lĩnh vực này. Với chủ đề thay đổi hàng năm, Lễ hội Nghệ thuật Singapore giới thiệu tác phẩm của các nghệ sĩ kỳ cựu cũng như các nghệ sĩ mới nổi, đồng thời thu hẹp những khoảng cách về ngôn ngữ, văn hóa và phong cách – và hiện Lễ hội đã có đủ các loại nghệ thuật thị giác, khiêu vũ, sân khấu và âm nhạc. Bạn sẽ có vô số lựa chọn với danh sách các tác phẩm chọn ra bởi những người đứng đầu Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (NAC). Hàng năm, Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia NAC có những chương trình biểu diễn xuất sắc, mang tính thể nghiệm và đầy sáng tạo khơi dậy xúc cảm nghệ thuật ở khắp mọi nơi và đồng thời vẫn phù hợp với những người khán giả không có chuyên môn sâu.

 
Lễ hội River Hongbao, ảnh từ @fiditour 

Từ “Hong Bao” nghĩa là bao lì xì đỏ, tức tiền mừng tuổi vào dịp Tết Nguyên Đán. Là biểu tượng của sự may mắn, còn cách nào để ăn mừng Tết Nguyên Đán hay hơn việc tham gia lễ hội River Hongbao này? Từ năm 1986, lễ hội River Hongbao đã trở thành sự kiện Tết Nguyên Đán được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn và phát huy hơn nữa văn hóa và truyền thống Trung Hoa. Từ đó đến nay, sự kiện này là một điểm đến yêu thích của người dân thuộc mọi lứa tuổi. Để chào đón năm mới, chương trình giao lưu văn hóa giữa Singapore và Trung Quốc sẽ mang đến cho bạn hàng loạt các chương trình biểu diễn quốc tế do các nghệ sĩ ngoại quốc và Singapore trình diễn. 

Sparkling Marina Bay, ảnh từ @wengkiong

Hãy tận hưởng các hoạt động văn hóa Trung Hoa phong phú như nghệ thuật thư pháp, đố vui hay thưởng thức các món đặc sản tại hội chợ ẩm thực. Hãy chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp khắc họa các nhân vật Trung Hoa nổi tiếng như Thần Tài và các con giáp Trung Hoa. Các đoàn xe diễu hành của Lễ Diễu hành Chingay Parade cũng xuất hiện trong lễ hội này. Bạn cũng sẽ thích thú và ngỡ ngàng trước quang cảnh trưng bày thú vị khác, trong đó có đèn lồng được làm từ đường và muỗng sành.

Hiện nay Công ty du lịch Fiditour chúng tôi có tour du lịch Singapore : SINGAPORE (SENTOSA) - GARDEN BY THE BAY (4 ngày 3 đêm) với giá siêu hấp dẫn mọi thông tin liên hệ
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 (175 - 213) | 090.996.1667 (MS. Như) - 
0908.600.727 (Mr.Cường)
Email: nhunguyen@fiditour.com - manhcuong@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top