Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Những điểm du hí không nên bỏ qua khi tới Malaysia

14:46:00

Malaysia là hai đất nước nổi tiếng với ngành du lịch và giải trí hấp dẫn nhất Châu Á,  là điểm đến thú vị không thẻ bỏ qua cho những chuyến du lịch dài ngày. Đến với Malaysia như một bữa tiệc sắc màu đa dạng với các lễ hội, âm nhạc, điệu múa và bản sắc văn hóa. Sau đây chúng ta sẽ đến thiên đường nhiệt đới ngay tại trung tâm Đông Nam Á, Malaysia xem quyến rũ và hấp dẫn đến mức độ nào.

Tham gia tuần lễ tôn vinh phái đẹp 20/10 tại Fiditour
Du lịch Malaysia Kuala Lumpur: Một thành phố hiện đại nhưng vẫn mang nét quyến rũ lãng mạn của khung cảnh phương Đông, nơi sở hữu một nền văn hóa đặc sắc giao thoa giữa nhiều dân tộc trên thế giới. Đến với Kurla Lumpur, bạn không thể bỏ qua tòa Tháp đôi Petronas, công viên Lake Garden, động Batu hay thánh đường hồi giáo Quốc gia. Kuala Lumpur chắc hẳn sẽ để lại nhiều xúc cảm khó quên trong lòng du khách.

Kuala Lumpur nguồn @Fiditour 
Thành phố Putra jaya: Nằm cách trung tâm Kular Lumpur 30km, thành phố thông minh Putrajaya như một kỳ quan hiện đại mà người Malaysia luôn tự hào khi giới thiệu đến bè bạn bốn phương. Putrajaya - Khi thiên nhiên ngủ yên bên cuộc sống hiện đại Nằm cách trung tâm Kular Lumpur 30km, thành phố thông minh Putrajaya như một kỳ quan hiện đại mà người Malaysia luôn tự hào khi giới thiệu đến bè bạn bốn phương.


Văn phòng Thủ tướng (Prime Minister Administration Building & Prime Minister official Residence) nguồn @Fiditour

Cầu Wawasan nguồn @angiebuyong

Putrajaya Mosque nguồn @zorainfinds
Cung điện Hoàng Gia Malaysia (Royal Palace) nguồn @Fiditour

Quảng  trường Độc lập nguồn @dawunka
Casino De Genting  nguồn @barathevergreen

Chiêm ngưỡng tượng các vị thần Hindu cao chót vót trước khi leo lên cầu thang lớn dẫn đến đền và miếu bên trong khu động huyền bí này. Động Batu nằm bên trong một núi đá vôi cao gần 330 foot (100 mét) so với mặt đất. Địa điểm tôn giáo Hindu quan trọng này bao gồm những bức tượng và miếu thờ tuyệt đẹp, và cũng là nơi tổ chức nghi lễ thường xuyên. Có ba hang động chính với nhiều hang động nhỏ hơn ở xung quanh. Một số hang động có đền trong khi một số khác lại có những bức vẽ và tượng. Động Batu (Batu Caves) nguồn @travelbloggeres
Động Batu là nơi để du khách tìm hiểu về những câu chuyện và hành động của các vị thần và văn hóa Hindu. Khi đi bộ đến các hang động, du khách sẽ thấy bức tượng Thần Murugan lấp lánh cao 140 foot (42,7 m), là vị thần mà các hang động thờ phụng. Đây là bức tượng Thần Murugan lớn nhất thế giới và được phủ một lớp sơn vàng hơn 80 ga lông (300 lít). Ghé thăm Hang Villa để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và miếu thờ các vị thần Hindu khác.


Động Batu (Batu Caves) nguồn @asouptravel
Malacca (còn gọi là Melaka) là một thành phố đa văn hóa, đa sắc màu với sự hội tụ các phong cách kiến trúc, văn hóa của Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan và sắc màu bản địa. Cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 150 km, Malacca nằm bên cạnh dòng sông cùng tên với những ngôi nhà gỗ nhỏ xinh cùng bao công trình trường tồn với thời gian. 

Đền Cheng Hoon Teng Temple Nhà thờ Hồi giáo Masjid Kampung Hulu nguồn @seaktin

Vùng eo biển Malacca đã từng là thuộc địa của Hà Lan và Anh. Người Malaysia gốc Hoa sống ở đảo Java và Sumatra đến Malacca buôn bán các loại lụa tơ tằm hay đồ gốm sứ cho thương nhân Ấn Độ và châu Âu. Cũng từ đó mà người Ấn Độ và Ả Rập đã truyền bá đạo Hồi, đạo Hindu đến vùng đất này.

Pháo đài cổ của người Bồ Đào Nha (Old Fortress) nguồn @Wikipedia


Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top