Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Du lịch Thái Lan dịp Quốc tang Đức Vua cần lưu ý những gì

14:56:00

Sau khi Quốc Vương Bhumibol Adulyadej qua đời ngày 13/10, Thái Lan đã tuyên bố quốc tang trong thời hạn một năm. Nên việc du lịch tại quốc gia này thay đổi những gì và ảnh hưởng đến du khách nước ngoài như thế nào khi du lịch trên đất nước chùa vàng. Blog cộng đồng du lịch Việt xin chia sẽ một số lời khuyên mà Tổng cục du lịch Thái Lan muốn nhắn nhủ với các du khách đang và sẽ có ý định du lịch đến Thái Lan trong thời gian quốc tang nhà Quốc Vương Bhumibol Adulyadej đáng kính.


 Hình ảnh đen trắng bạn sẽ nhìn thấy xuyên suốt chuyến du lịch của mình do quốc tang của nhà vua

Nếu bạn lỡ sắp xếp chuyến hành trình đến Thái Lan nhầm vào dịp quốc tang thì cứ tiếp tục các kế hoạch đó, vì tất cả các hoạt động sẽ diễn ra bình thường, nhưng cần lưu ý.

Về trang phục phải nhã nhặn

- Sau khi vua Bhumibol Adulyadej qua đời, Chính phủ Thái Lan yêu cầu người dân mặc đồ đen như biểu tượng quốc tang. 

- Điều này không bắt buộc đối với du khách, nhưng nếu có thể, du khách nên mặc quần áo sẫm màu và lịch sự khi ở nơi công cộng để thể hiện văn hóa du lịch.

- Bởi thế, nhu cầu mua áo tối màu, đặc biệt là áo đen tại Thái Lan tăng cao. Thậm chí, Thái Lan cũng ra yêu cầu cấm trục lợi, tăng giá áo đen.

Người Thái sẽ mặc đồ đen trắng trong suốt thời gian quốc tang, ảnh từ @pearypie

- Du khách đến Thái Lan trong thời điểm này cũng được hướng dẫn viên Fiditour và các hãng khác chỉ rõ trang phục phù hợp. Đặc biệt, du khách nên tránh mặc những trang phục hở hang, gây sự chú ý khi đến thăm đền chùa, cung điện.

Thận trọng cách ứng xử nơi đông người

Ảnh từ @swooshkidjm

Một số quốc gia như : Trung Quốc, Anh, Úc đã gửi khuyến cáo đến công dân khi đến Thái Lan du lịch. Theo đó, ngoài chú trọng vấn đề an ninh, nên thể hiện sự tôn trọng trong lúc quốc gia này đang có quốc tang. Cụ thể: 

- Cư xử chừng mực nơi công cộng để thể hiện sự tôn trọng người địa phương, nhất là ở những nơi tôn nghiêm như đền chùa, cung điện hoàng gia.

- Du khách cần tránh nói to, gây ồn ã tại những nơi công cộng. 

- Tránh gây ra xung đột hay những hành vi quá khích.

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí bị hạn chế

30 ngày sau khi Vua Bhumibol qua đời sẽ là quãng thời gian để tang nhà vua. Do đó, các tụ điểm vui chơi giải trí được yêu cầu thể hiện sự tôn trọng và không mở nhạc ồn ào (như các quán bar, CLB đêm,…). Nhiều sự kiện văn hóa, giải trí tạm hoãn, các quán bar, tụ điểm giải trí, hộp đêm được thông báo chú ý và cân nhắc thời gian  hoạt động, và quyết định sẽ được đưa ra tùy vào từng doanh nghiệp.

- Hai địa điểm tham quan bị đóng cửa là Wat Phra Kaeo (Chùa Phật ngọc) và Cung điện Hoàng gia do là địa điểm tổ chức lễ tang cho nhà Vua.

- Khu đèn đỏ ở thủ đô Bangkok cũng đóng cửa từ tối ngày 13/10. 

- Lễ hội Trăng tròn vốn diễn ra hàng tháng trên đảo Koh Pha Ngan thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế cũng bị hủy bỏ. Ngoài ra, những địa điểm du lịch vẫn sẽ hoạt động bình thường

Lễ hội trăng tròn hàng tháng trên đảo Koh Pha Ngan đã bị hoãn Ảnh từ @tourismthailanddxb

Lời khuyên: Nếu bạn đến Thái để xem nhiều show sôi động, thăm các quán bar hay những bữa tiệc ven biển, thì đây không phải là thời điểm phù hợp. Nhiều du khách cho biết: Hiện tại, nhiều khu vực du lịch sôi động tại Thái Lan rất yên ắng, ít hoạt động trong thời gian quốc tang.

Hết sức chú ý tôn trọng hoàng gia Thái Lan

Trong thời gian quốc tang, du khách tránh nhạo báng, có hành vi báng bổ với hoàng gia, chế độ quân chủ do có thể gặp rắc rối nghiêm trọng. Mới đây, từng xảy ra sự việc rất đông người dân Thái bao vây, đe dọa những người được cho là báng bổ đức vua Bhumibol Adulyadej đáng kính của họ.

Ảnh từ @tourismthailanddxb

Thậm chí, Đại sứ quán Hà Lan còn khuyến cáo du khách tránh các cuộc thảo luận liên quan đến gia đình Hoàng gia và luôn mang theo giấy tờ tùy thân khi ra ngoài.

Các vấn đề hoạt động, sự kiện khác sẽ diễn ra bình thường @getlost.magz

- Các cơ quan chức năng có liên quan sẽ tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. 

- Các phương tiện giao thông, ngân hàng, bệnh viện và các dịch vụ công cộng khác mở cửa bình thường. 

- Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho văn phòng nội địa TAT số 1672.

Blog cộng đồng du lịch Việt sẽ cập nhật thêm thông tin từ báo chí, cơ quan chức năng địa phương thường xuyên để tuân thủ theo thông báo của chính quyền bản địa.

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top