Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Vài tháng tuổi cô bé Ésme đã đi du lịch vòng quanh thế giới

14:30:00

Chỉ vài tháng sau khi sinh Ésme cô bé đã du lịch khắp nơi trên thế giới cùng cha mẹ, nào là Châu Á, Úc, New Zealand và cả Bangkok nữa. Là cô con gái đầu lòng, cặp vợ chồng trẻ người Anh quyết định trả lại nhà thuê và xe cộ để lên đường khám phá hành trình du lịch thế giới.

Khi Karen Edwards, một y tá 31 tuổi, cùng chồng, anh Shaun Bayes, quyết định du lịch vòng quanh thế giới cùng con gái đầu lòng, bé Esme, mọi người đều cho rằng điều này thật điên rồ.

  "Mọi người đều không tin khi chúng tôi bảo rằng sẽ đưa Ésme đi phượt cùng"

"Cả hai vợ chồng tôi đều là dân phượt thứ thiệt trước khi tôi sinh Ésme" - Karen cho biết

Bỏ qua mọi lời xì xào xung quanh, gia đình trẻ vẫn đóng gói hành lý, cùng cô con gái nhỏ cất cánh. Khi bé Esme được 10 tuần tuổi, cặp vợ chồng đến từ London (Anh) trả lại ngôi nhà đang thuê, bán xe ô tô, và đặt vé máy bay lên đường. 10 tháng trôi qua, họ đã đặt chân tới nhiều vùng đất như Singapore, Australia, New Zealand, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Đài Loan và Hong Kong.

" Chúng tôi đã viết đơn xin nghỉ việc, bán xe, cho thuê lại nhà và bắt đầu đưa Ésme đi khám phá thế giới" 

Bám sát cùng bố mẹ rong ruổi trên các cuộc hành trình, đến nay, bé Esme gần 1 tuổi đã trở thành nhóc tỳ " du lịch" nhỏ tuổi chính hiệu. "Mục đích của chúng tôi là truyền cảm hứng du lịch và tình yêu cho các phụ huynh. Bạn vẫn có thể theo đuổi cách sống của mình ngay cả khi con còn nhỏ, làm mọi thứ khi đi du lịch cho dù đi cùng một em bé sơ sinh", bà mẹ 31 tuổi chia sẻ.

Chỉ trong vòng 10 tháng hơn mà họ đã đi qua châu Á, Úc và New Zealand chỉ với một túi balô

Karen cũng phủ nhận hoàn toàn nhận định việc xuất hiện một em bé sơ sinh có thể làm hỏng một chuyến đi. "Thậm chí, chúng tôi vẫn có thể lặn biển. Có điều phải chờ đợi đến lượt vì người kia sẽ trông con", cô cho biết. Được biết, chi phí chuyến đi lấy từ tiền dành dụm chi phí hỗ trợ nghỉ sinh của Karen và khoản tiết kiệm trước đó của anh Shaun. Họ cũng dùng điểm tích lũy dặm bay để được giảm giá.


Cô bé xinh xắn được sinh ra tại London. Mẹ đến từ Ireland còn ba lại được sinh ra tại New Zealand


" Cô bé rất ngoan và ít khi làm nũng mẹ"

"Vì con bé khá nhỏ nên việc đi lại cũng không có gì khó khăn cả"- Karen cho biết

 "Chúng tôi không hề cảm thấy hối hận về quyết định này. Con bé sẽ được đến nhiều vùng đất mới với phong cảnh tuyệt đẹp và tiếp xúc với nhiều mùi vị cuộc sống"

"Tôi cảm thấy tiếc vì con bé chưa thể chơi đùa cùng những đứa trẻ khác được"


"Phải tạm biệt những vùng đất này và trở về nhà sẽ là điều mà chúng tôi hối tiếc nhất"

"Ésme phải di chuyển liên tục cùng chúng tôi nên con bé dường như không có chỗ ở nào lâu dài cả"


Mọi người thường bảo rằng khi có con cái rồi thì việc du lịch sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều nhưng Karen thì không nghĩ vậy "Chúng tôi vẫn có thể chơi các trò chơi cảm giác mạnh như lướt sóng hoặc lặn biển nhưng cả hai phải thay phiên nhau trông chừng con bé"

Tới Việt Nam, cả gia đình có hành trình khám phá phố cổ Hội An. Theo lời nhận xét của Karen, cô cho rằng nơi này con người rất thân thiện. Trước khi kết thúc chuyến đi, gia đình 3 người quyết định tới thăm Thái Lan và Campuchia.


"Tôi thật sự muốn chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch cùng con nhỏ cũng như câu chuyện của cá nhân tôi cho các bậc cha mẹ khác"


Những ngày rong ruổi khắp nơi cùng Ésme thế này thật vui không gì sánh bằngÉsme sẽ được hưởng thụ thêm 3 tuần nữa tại thành phố Bangkok

Công ty du lịch FIDITOUR nơi chia sẽ kinh nghiệm, tin tức du lịch trong nước và nước ngoài mới nhất.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top