Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Những vườn thú quốc gia lớn và hiện đại nhất thế giới

14:27:00

Vườn thú là nơi trãi nghiệm về thiên nhiên và đến gần tìm hiểu về các loài động vật hoang dã thường ngày chúng ta không có điều kiện tiếp xúc. Là điểm đến yêu thích của các gia đình, nơi trẻ em được tìm hiểu về thế giới động vật. 

Các loài động vật được nuôi dưỡng trong môi trường sống được sao chép giống với xuất xứ của chúng. Nghiên cứu động vật học cũng được tiến hành ở các vườn thú dành cho sinh viên các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu, và các tổ chức bảo tồn. 

Nhân viên làm việc tại vườn thú được giao trách nhiệm giảng dạy về tầm quan trọng của biện pháp bảo vệ động vật hoang dã và bảo vệ môi trường sống tự nhiên. Thật không may, nạn săn bắn trộm đã dẫn đến sự tuyệt chủng của nhiều loài thú khác nhau trên hành tinh của chúng ta. Chúng ta cùng du lịch đến 1 trong những vườn thú đẹp và rộng nhất trên thế giới.

Vườn thú Moscow, Nga (927 loài):

Mở cửa cho khách tham quan từ năm 1864, vườn thú Moscow là một trong những vườn thú lâu đời nhất ở châu Âu. 


Vườn thú Moscow có khoảng 6.000 cá thể, thuộc 927 loài. Trong những năm 1990, vườn thú rộng 214.000 m2 này được cải tạo và mở rộng, với cầu bộ hành mới nối hai khu. Vườn thú thường xuyên tổ chức các triển lãm về chim chóc và động vật biển. 

Vườn thú Columbus, Mỹ (793 loài): 

Nằm ở Ohio, Columbus là vườn thú phi lợi nhuận số 1 nước Mỹ. Hiện tại, đây là nơi chăm sóc 9.000 cá thể, thuộc 793 loài. Điểm cộng của Columbus là khuôn viên khổng lồ, lên tới 2,3 triệu m2, rất thích hợp cho các gia đình vừa tham quan, vừa vui chơi. 


Hàng năm, nơi đây đón hơn 2,2 triệu lượt khách. Vườn thú cũng sở hữu một sân golf 18 lỗ mang tên Safari Golf Club, công viên nước Zoombezi Bay và công viên giải trí Jungle Jack.

Vườn thú London, Anh (755 loài): 


Đây là vườn thú dành cho mục đích khoa học lâu đời nhất thế giới, được thành lập năm 1828. Năm 1847, vườn thú mở cửa đón khách tham quan. Ngày nay, nơi này có 1.600 cá thể, thuộc 755 loài, trên diện tích 145.000 m2. 

Vườn thú quốc gia Nam Phi, Nam Phi (705 loài):

Trải rộng gần 850.000 m2 ở Pretoria, vườn thú quốc gia Nam Phi được chia làm 2 khu chính: khu đồi núi và khu đồng bằng, với sông Apies là ranh giới tự nhiên. Hai khu vực có khoảng 9.000 cá thể, thuộc 705 loài.


Các lối vào được bao quanh bởi một chuồng chim khổng lồ. Các động vật khác bạn sẽ thấy trên đường đi bao gồm tinh tinh, vượn cáo, báo, hươu cao cổ, voi, và gấu trúc đỏ. Sư tử, hổ, khỉ, chuột túi, và cú gọi nơi này là ngôi nhà tuyệt vời của chúng.

Vườn thú San Diego, California (650 loài):

Vườn thú San Diego được đặt tại San Diego, California. Nó đã được mở trở lại vào năm 1916 và có 3.700 con vật đến từ hơn 650 loài khác nhau. Diện tích 100 mẫu đất, là một điểm thu hút du lịch phổ biến nổi tiếng, có những thành viên to xác nhất của tất cả loài thú trên thế giới.

Lối vào chính của Sở thú San Diego

Vườn thú San Diego có thể được ghi nhận là nơi sáng tạo ra khái niệm triển lãm, nơi đầu tiên khai sinh ý tưởng biến vườn thú từ lồng sắt thép thành quang cảnh tự nhiên để nuôi dưỡng và trưng bày các con thú . Do đó, tại vườn thú San Diego, tất cả cảnh quang đều sao chép môi trường sống tự nhiên của động vật.

Vườn thú Berlin, Đức (1.500 loài)

Được thành lập năm 1844, đây là vườn thú lâu đời nhất nước đức. Khuôn viên của nơi này chứa khoảng 19.500 cá thể, thuộc hơn 1.500 loài, trên diện tích khoảng 340.000 m2. 


Vườn thú Berlin được công nhận là vườn thú có nhiều loài nhất thế giới và là điểm tham quan hấp dẫn ở châu Âu. Hàng năm, vườn thú đón khoảng 3 triệu lượt khách.  Cư dân nổi tiếng của vườn thú là gấu trúc Bảo Bảo và gấu Bắc cực Knut (Knut chết bất ngờ vào tháng 3/2011).

Vườn thú và thủy cung Henry Doorly, Mỹ (962 loài):

Ngoài những loài động vật, đại diện cá thể động vật thì nó cũng sở hữu đầm lầy trong nhà lớn nhất thế giới, sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới, cũng như mái vòm bằng kính lớn nhất thế giới.


Nằm ở Omaha, Nebraska, vườn thú được phát triển từ năm 1864 này giờ trải rộng trên diện tích 526.000 m2 và là nơi chăm sóc các cá thể thuộc 962 loài. Henry Doorly là vườn thú có nhiều loài thuộc họ nhà mèo nhất khu vực Bắc Mỹ. Khu thủy cung của vườn thú thu hút nhiều du khách với bộ sưu tập động vật phong phú. 

Vườn thú Bắc Kinh, Trung Quốc (950 loài):

Mở cửa đón khách từ năm 1906, nơi đây có một trong những bộ sưu tập động vật lớn nhất Trung Quốc: 950 loài sinh sống trên diện tích 886.000 m2, với nhiều loài quý hiếm như hổ Nam Trung Quốc, gấu trúc khổng lồ, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc và cá sấu Trung Quốc. 


Vườn thú đón hơn 6 triệu lượt tham quan mỗi năm. Việc bảo tồn các loài động vật luôn là mối quan tâm của ban quản lý vườn thú, nơi đây là nơi trú ngụ của 14.500 con thú thuộc hơn 1.000 loài khác nhau.

Ngoài ra, một số lượng lớn các loài động vật ở vườn thú cũng đã được liệt kê vào danh sách các loài bị đe dọa. Bằng cách thông báo cho công chúng về sự nguy hiểm xung quanh việc săn bắn, các quan chức vườn thú và các cơ quan bảo tồn hy vọng sẽ mang lại nhận thức về thực tiễn môi trường trái đất, về mối nguy của nạn săn bắn, hủy diệt muông thú, và làm thế nào con người có thể ảnh hưởng tốt hay xấu đến các quần thể động vật và giữ cho trái đất luôn là hành tinh xanh.

Công ty du lịch FIDITOUR nơi chia sẽ kinh nghiệm, tin tức du lịch trong nước và nước ngoài mới nhất.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top