Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Khám phá những quốc gia không được quốc tế thừa nhận

09:12:00

Bạn có biết trên khắp thế giới, tại những ngóc ngách dễ bị quên lãng nhất, những quốc gia không được công nhận này đang trở nên hấp dẫn với nhiều du khách muốn tìm kiếm trải nghiệm nền văn hóa, lối sống và khung cảnh độc lạ không lẫn vào đâu được.

Greenland


Nhiều người ngạc nhiên khi biết Greenland không phải một quốc gia được công nhận, mà là vùng thuộc Đan Mạch. Vịnh băng Ilussant là một trong những điểm đến được UNESCO đề cao.

Mapuche


Nằm giữa Argentina và Chile, Mapuche là một lãnh thổ độc lập cho tới khi được hai quốc gia này chia nhau sở hữu vào thế kỷ 19. Mapuche nổi tiếng với vải dệt và các đồ thủ công tinh xảo.

Đảo Man


Là một trong những quốc gia không quốc gia không được công nhận nằm ở vùng hẻo lánh nhất thế giới, đảo Man nằm dưới sự trị vì của hoàng gia Anh nhưng không phải là một phần Liên hiệp Anh. Hòn đảo có hệ thống quyền lực và thuế riêng. Điểm nhấn văn hóa ở đây là các cuộc đua môtô.

Christiania


Nằm ở trung tâm Copenhagen, Christiania là một thử nghiệm xã hội do một nhóm hippy của Đan Mạch tạo ra trong khu trại quân đội cũ. Nơi này có trường học, nhà ở và nhiều cửa hàng, với dân số khoảng 850 người. Họ phải trả tiền cho chính phủ Đan Mạch vào năm 2018, nếu không sẽ bị buộc phải rời khỏi đây.

Seborga


Nằm gần biên giới Italia với Monaco, Seborga mang nợ Giorgio Carbone, cựu chủ tịch hiệp hội trồng hoa, người đã khám phá ra thị trấn trước đó không được nhắc tên trong văn bản chính thức của Italy. Ngày nay, những người trung thành với Carbone tiếp tục duy trì di sản của ông, dù vẫn đóng thuế cho chính phủ Italy.

Quốc gia La Boirie


Phillipe, Pascal và Sabastien là những người đồng sáng lập La Boirie thuộc lãnh thổ Pháp vào năm 2006. Họ bố trí một chiếc giường và khu khu ăn sáng để khách có thể ở lại qua đêm sau những bữa tiệc hay các trận đấu bóng. Quốc gia rộng 7 ha này có lịch và các ngày lễ riêng.

Mayotte


Cách Paris 8.000 km, Mayotte quyết định duy trì nền thuộc địa và được xác định là một phần lãnh thổ châu Âu của Pháp. Hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp này có 213.000 cư dân. Đây là điểm lặn biển và ngắm cá voi nổi tiếng, thu hút nhiều du khách. 

Sealand


Tiểu quốc Sealand được thiết lập trên một pháo đài quân sự cũ từ thời Thế chiến II, ngoài khơi nước Anh để chống lại Đức. Pháo đài này được xây dựng ở vùng biển quốc tế. Do đó, khi Roy Bates cắm cờ của mình tại đây, Anh khó lòng trục xuất Bates cùng gia đình. 

Nam Cực


Về cơ bản đây là một châu lục, nhưng các quốc gia vẫn cố gắng giành quyền sở hữu một phần vùng đất này. Với dân số khoảng 5.000 người, chủ yếu là các nhà khoa học, Nam Cực thuộc chủ quyền của Na Uy, Australia, Pháp, New Zealand, Chile, Argentina và Anh. Một dải đất vẫn không xác định, do tranh chấp chấp dứt vào năm 1959 với Hiệp ước Nam Cực.

Tuva


Nằm sâu trong trung tâm Trung Á, Tuva từng là một quốc gia độc lập, nhưng ngày nay là một phần của Nga. Nơi đây nổi tiếng với rừng xanh và đồng cỏ, cùng hệ động vật hoang dã phong phú. Người dân Tuva vẫn giữ nguyên các truyền thống văn hóa của mình.

Somalialand


Khu vực thuộc Sừng châu Phi này có 3,5 triệu người sinh sống. Họ đã muốn tách ra khỏi Somalia từ năm 1991. Theo Nick Middleton, đây là “một ốc đảo bình yên, so với phần còn lại của quốc gia”.

Catalonia


Từ lâu đã có nhiều bất đồng với Madrid, Catalonia vẫn là một phần của Tây Ban Nha, bất kể việc hơn 1,6 triệu người sống ở đây đã ủng hộ tách ra trong một cuộc bỏ phiếu không chính thức năm 2014. Điểm đến nổi tiếng nhất ở đây là Barcelona, nơi có nhiều công trình của kiến trúc sư Antonio Gaudi.

Elgaland - Vargaland


Bạn có thể đã đi qua nơi này mà không hề hay biết. Elgaland - Vargaland gồm các vùng đất không có người ở. Là đứa con tinh thần của hai nghệ sĩ người Thụy Điển, Carl Michael von Hausswolf và Leif Elggren, Elgaland - Vargaland đã xuất hiện được 24 năm và không ngừng mở rộng.

Cộng hòa Saugeais

Ảnh chụp Tổng thống đương nhiệm của Cộng hòa Saugeais - bà Georgette Bertin-Pourchet.

Cộng hòa Saugeais là một quốc gia tự xưng, tọa lạc ở phía đông nước Pháp, gần biên giới Thụy Sĩ - Pháp. Saugeais rộng 1.000 km2 và là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Ra đời năm 1947, Saugeais đã trải qua 4 đời tổng thống. Người sáng lập ra đất nước mini này là Georges Pourchet. Saugeais có chính phủ, quốc kỳ, quốc ca bằng thổ ngữ địa phương và chỉ có một nhân viên hải quan. Hiện tại nơi đây trở thành điểm tham quan nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch. 

Công ty du lịch FIDITOUR nơi chia sẽ kinh nghiệm, tin tức du lịch trong nước và nước ngoài mới nhất.


Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top