Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Top 15 thành phố có sức hút du khách tham quan

14:50:00

Những thành phố sôi động nhất thế giới thu hút du khách đến tham quan nhiều nhất trong năm qua. Mặc dù London nằm top 2 điểm tham quan nhiều nhất theo đánh giá của trang CNN. Sau đây là thứ tự bảng xếp hạng top 15 thành phố hút khách du lịch nhất năm.


Không ai có thể phủ nhận sức hút khó cưỡng của Hong Kong. Thành phố này vừa đón 27,77 triệu lượt du khách quốc tế trong năm vừa qua, đứng đầu danh sách 100 thành phố du lịch hút khách nhất thế giới, vượt xa các nước châu á khác, du khách chủ yếu đến đây từ Trung Quốc.


London là thành phố châu Âu xếp hạng cao nhất trong danh sách này với 17,38 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Lấy dữ liệu thống kê từ 57 quốc gia, số liệu từ các hãng hàng không, khách sạn và các công ty dịch vụ về du lịch khác.


Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng, đảo quốc sư tử Singapore cũng có tới 17,09 triệu lượt du khách ghé qua trong năm 2015. Mọi người tới đây chủ yếu để mua sắm và trải nghiệm cuộc sống thanh bình, hiện đại, sạch sẽ.


Không khó để đoán được Bangkok xếp thứ 4 trong danh sách những thành phố được khách du lịch yêu mến bởi ẩm thực đường phố tuyệt vời và giá cả hợp lý. Thành phố của Thái Lan này trung bình đón 16,25 triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Giảm 7% so với năm 2014 nguyên nhân do xảy ra xung đột giữa các phe phái và các thành phần khủng bố, ảnh hưởng đến du lịch.


Tiếp theo là Paris, 14,98 triệu lượt khách quốc tế đứng vị trí thứ 5, bị suy thoái lượng khách 1,9% so với năm ngoái.


Macao có Sòng bạc và nhiều công viên giải trí cho Ma Cao biệt danh của nó của LasVegas thứ 2 có chắc chắn giúp đẩy nó xếp thứ 6 với 14,97 triệu lượt khách du lịch một năm.


Thành phố mới Thẩm Quyến Trung Quốc là cường quốc kinh tế thế giới, riêng trong năm 2015, Thẩm Quyến đón 13,1 triệu khách du lịch.


Dù là cường quốc nhưng thành phố New York của Mỹ chỉ xếp thứ 8 về độ đông du khách thăm quan với 12.23 triệu khách.


Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ tốt hơn thành phố Antalya, là nơi được khách du lịch Nga yêu thích nhất, trong số 11,87 triệu du khách.


Đứng thứ 10, thủ đô của Malaysia, Kuala Lumpur có tới 11,63 triệu khách.


Antalya, khu nghỉ mát Địa Trung Hải thành phố ở phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Antalya là nam châm thu hút khách Nga. Dãy ghế bán nguyệt của khán giả cổ của Aspendos là khoảng 1 tiếng đồng hồ phía Đông thành phố trong Antalya. Nổi tiếng là mang vẻ đẹp thanh bình, Istanbul thu hút 11,5 triệu du khách mỗi năm.


Dubai là lãnh tụ Trung Đông của trong đến nơi, và sự ủng hộ của nó có vẻ được gia tăng ở bước với mở rộng nhanh của thành phố. Nó thu hút 11.39 - triệu vào năm 2015, tăng 8.9% từ năm 2014. 


Hàn Quốc ngày càng trở thành cường quốc du lịch của châu Á khi năm vừa qua Seoul đón tới 9,39 triệu lượt du khách quốc tế.


Thành phố Rome, Italy xếp thứ 14 trong bảng danh sách do CNN công bố thu hút 8,78 lượt khách.


Phuket là thành phố thứ 2 của Thái Lan có mặt trong top những thành phố hút đông khách du lịch nhất thế giới.

Dự đoán lượt tham quan trong năm tới

Bất chấp những biến động lợi nhuận cho một số điểm đến quan trọng, nó nói du lịch vẫn là một xu hướng lên tất cả, nhưng một vài thành phố nâng cao độ an toàn để thu hút lượng khách tham quan.

Sự phụ thuộc của Hồng Kông vào du khách Trung Quốc là một điểm yếu. Sự giàu có ngày càng tăng của họ đưa họ xa hơn, một tình huống có khả năng bị trầm trọng thêm bởi các cuộc biểu tình gần đây chống lại du khách Trung Quốc đại lục.


Công ty du lịch FIDITOUR nơi chia sẽ kinh nghiệm du lịch nước ngoài và trong nước cho Quý khách.


Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Written by

Công ty du lịch Fiditour. Chia sẽ những kinh nghiệm đi du lịch xa. Giúp ích cho lữ khách trong chuyến du lịch dài.

0 nhận xét:

 

© Copyright Chia sẽ kinh nghiệm, mẹo du lịch trong và ngoài nước. All rights resevered. Designed by Fiditour 2016

Back To Top